Tổng Quan Về Thần Số Học – Numerology

Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của các con số đó đối với đời sống con người, có thể là câu chuyện về cuộc đời bạn.

Thần số, thần số học là niềm tin vào mối quan hệ tín ngưỡng thần thánh và thần bí giữa các chữ số và sự kiện. Và cũng nghiên cứu về sự tương quan giữa số của các chữ cái trong danh xưng với những thứ mang tính tinh thần. Điều này cũng có liên quan một phần với chiêm tinh và các nghệ thuật bói toán tương tự khác.

Pythagoras và các nhà triết học khác thời đó tin rằng bởi vì các khái niệm toán học “thực tế” hơn (dễ điều chỉnh và phân loại) hơn các khái niệm vật lý, chúng có tính thực tế cao hơn. Và ông ta cũng tin rằng mọi thứ đều có các mối quan hệ số và tùy thuộc vào tâm trí để tìm kiếm và tìm thấy sự tương quan của những mối quan hệ này hoặc để chúng dự đoán một phần cuộc đời bạn.

Lịch sử – nguồn gốc thần số học (Numerology)

Trải dài theo dòng lịch sử, Numerology đã không nhận được sự ủng hộ của giới cầm quyền thời đó và được giao cho lĩnh vực tín ngưỡng không được chấp thuận cùng với chiêm tinh học và các hình thức bói toán và “ma thuật” khác. Bất chấp cuộc thanh trừng tôn giáo này, ý nghĩa tâm linh được gán cho những con số “thiêng liêng” trước đây đã không biến mất.

Người ta cho rằng nó được tạo ra bởi Pythagoras, nhà thần bí và toán học người Hy Lạp, hơn 2.500 năm trước; tuy nhiên, một số người tin rằng hệ thống phương Tây không thực sự được phát triển cho đến sau khi ông qua đời. Mặc dù Pythagoras được coi là cha đẻ của số học hiện đại, nhưng hệ thống số học của người Chaldea (do người Chaldea ở Babylon cổ đại phát triển) thậm chí còn có từ xa xưa. Bên cạnh phương Tây và Chaldean, các hệ thống số học khác hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới ngày nay bao gồm Kabbalistic, Trung Quốc và Tamil/Ấn Độ.

Thần số học hiện đại (Phương Tây) có nhiều tiền nhân khác nhau. Học trò của Balliett, Juno Jordan, đã giúp số học trở thành hệ thống ngày nay được gọi là Pythagore, mặc dù bản thân Pythagoras không liên quan gì đến hệ thống này, bằng cách xuất bản cuốn “The Romance in Your Name” vào năm 1965, cung cấp một hệ thống để xác định cái mà ông gọi là những ảnh hưởng chính của thần số học đối với tên và ngày tháng năm sinh vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Các trường phái thần số học khác nhau này đưa ra nhiều phương pháp khác nhau để sử dụng thần số học. Nó đại diện cho bằng chứng về niềm tin vào ý nghĩa siêu hình của các con số – thứ được tìm thấy trong cả chiều dài lịch sử kể từ khi các con số được tạo ra.

Thần số học được tính toán dựa trên sự liên quan giữa con số và bảng chữ cái. Có nhiều hệ thống số học khác nhau gán giá trị số cho các chữ cái trong bảng chữ cái. Các ví dụ bao gồm chữ số Abjad bằng tiếng Ả Rập, chữ số tiếng Do Thái, chữ số Armenia và chữ số Hy Lạp. Thực hành trong truyền thống của người Do Thái về việc gán ý nghĩa thần bí cho các từ dựa trên các giá trị số của chúng và dựa trên mối liên hệ giữa các từ có giá trị ngang nhau, được gọi là gematria.

Hệ thống bảng chữ cái Latinh

Có nhiều hệ thống số học khác nhau sử dụng bảng chữ cái Latinh. Các phương pháp giải thích khác nhau tồn tại, bao gồm Chaldean, Pythagorean, Hebraic, phương pháp của Helyn Hitchcock, Phiên âm, Nhật Bản, Ả Rập và Ấn Độ.

Hệ thống Pythagoras

Phương pháp này có thể được gọi là phương pháp thần số học phương Tây hoặc phương pháp thần số học Pitago. Pythagoras, nhà toán họctriết học người Hy Lạp sống từ năm 569–470 trước Công nguyên, được biết đến như là cha đẻ của môn số học phương Tây.  Pythagoras bắt đầu lý thuyết về các con số của mình bằng cách khám phá ra mối quan hệ giữa các con số và các nốt nhạc. Ông phát hiện ra rằng dao động trong các nhạc cụ dây có thể được giải thích bằng toán học. Phương pháp Pythagore sử dụng tên và ngày sinh của một cá nhân. Số tên tiết lộ bản chất, tính cách của cá nhân. Để bắt đầu, bạn cần sử dụng tên đầy đủ của cá nhân như được ghi trên giấy khai sinh của họ. Sau đó, mỗi chữ cái được gán cho một số từ một đến chín, dựa trên hệ thống Pitago cổ đại. Các số được gán cho các chữ cái trong bảng chữ cái Latinh như sau:

  • 1 = a, j, s,
  • 2 = b, k, t,
  • 3 = c, l, u,
  • 4 = d, m, v,
  • 5 = e, n, w,
  • 6 = f, o, x,
  • 7 = g, p, y,
  • 8 = h, q, z,
  • 9 = i, r,

Tiếp theo, cộng tất cả các số được liên kết với mỗi chữ cái trong tên khai sinh đầy đủ của bạn. Sau đó, con số được giảm đi cho đến khi bạn nhận được một chữ số.

Hệ thống Chaldean

Chaldean là một hệ thống cũ hơn dựa trên biểu đồ chữ và số trong đó các số nằm trong khoảng từ 1 đến 8. Bởi vì người Chaldea coi 9 là số thánh nên nó không được đưa vào biểu đồ chữ và số của họ. biểu đồ số.

Trong số học Chaldean, giá trị số của mỗi chữ cái dựa trên tần số âm thanh và kiểu rung động của nó, trong khi giá trị của mỗi chữ cái trong biểu đồ chữ và số phương Tây dựa trên vị trí của nó trong bảng chữ cái. Như bạn có thể thấy ở trang tiếp theo, trong số học phương Tây, các số trong biểu đồ chữ cái và số nằm trong khoảng từ 1 đến 9.

Một điểm khác biệt nữa là chữ Y luôn được coi là một nguyên âm trong số học Chaldean, nhưng nó có thể là phụ âm hoặc nguyên âm trong phương Tây. Một số nhà số học Chaldean cũng coi trọng tên hiện đang được sử dụng ngày nay nếu nó khác với tên giấy khai sinh ban đầu do kết hôn, nhận con nuôi hoặc các lý do khác, trong khi phương Tây thường chủ yếu tập trung vào tên giấy khai sinh ban đầu.

Mặc dù bản thân định nghĩa của các con số là giống nhau cho cả hai hệ thống, nhưng các vị trí biểu đồ trong hồ sơ số học có tiêu đề và ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, tổng của ngày sinh được gọi là Số đường đời (lifepath) ở phương Tây nhưng được gọi là Số định mệnh ở Chaldean và mỗi số có một ý nghĩa khác nhau. 

Bạn có thể khám phá cả hai hệ thống (cùng với nhiều biến thể trong đó) để xác định hệ thống nào phù hợp nhất với mình.

Thần số học đem lại điều gì cho bạn?

Khi bạn biết mình là ai; tại sao bạn lại ở đây; bạn đang đi đâu đây; và tại sao bạn suy nghĩ, cảm nhận và cư xử theo cách bạn làm, bạn có thể đứng vững với toàn bộ sức mạnh của mình, điều này làm tăng rung động năng lượng của bạn và cho phép bạn cải thiện hoàn cảnh cuộc sống của mình. 

Bạn có biết rằng yêu bản thân là một trong những thành phần quan trọng để thực hiện thành công ước mơ của mình không? Và bạn có biết rằng thiếu yêu thương bản thân là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bất hạnh và bệnh tật? 

Đối với tôi, số học không chỉ đơn giản là dự đoán tương lai hoặc chọn người bạn đời lý tưởng, ngày cưới hay tên. Đó là mảnh ghép còn thiếu sẽ giúp bạn sống một cuộc sống tốt nhất và phát huy hết tiềm năng của mình.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số người có thể suy nghĩ rất khác với bạn? Có vẻ như bạn không thể hiểu tại sao những người khác lại chắc chắn rằng họ đúng trong khi bạn biết họ sai? Sao người ta có thể ngang ngược như vậy?

Các nguyên âm cho tôi biết những mong muốn sâu thẳm nhất của bạn; còn các phụ âm đó là biểu hiện bên ngoài, ứng xử chọn lựa môi trường sống. 

Toàn bộ tên khai sinh cho biết tài năng, tính cách, số phận của bạn, trong khi ngày sinh cho bạn biết phải làm gì với những tài năng đó, hành trình trải nghiệm bạn sẽ như thế nào. 

Đây sẽ là thông tin vô giá đối với bạn trong việc quyết định hành trình cuộc đời và sự nghiệp của mình hoặc có thể đó chính là tấm bản đồ để bạn nhìn lại những bài học mình đã trải qua.

Các thành phần của bảng báo cáo thần số học

Khi bạn tính toán các con số của mình, bạn sẽ khám phá ra bản thiết kế cuộc đời mình và các nguồn lực giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về hành trình và nâng cao sự đánh giá đối với bản thân, cũng như cuộc sống mà bạn đã chọn để sống.

Các chỉ số cốt lõi:

Các chỉ số này dựa vào kinh nghiệm cá nhân và một số tài liệu trong và ngoài nước, bạn sẽ không chỉ khám phá ra vận mệnh, mục đích sống, điểm mạnh, điểm yếu và bài học cuộc sống của mình, mà bạn còn khám phá ra tương đương chiêm tinh cho từng con số của mình, cùng với lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và số lượng những người bạn tương thích nhất.

Mỗi chỉ số sẽ có phần diễn giải và cách tính bên dưới. Riêng phần dịch ra tiếng Việt thì sử dụng theo cách thường dùng của nhiều sách Thần số học ở Việt Nam.

Các chỉ số quan trọng trong bảng thần số học của bạn bao gồm: Đường đời (lifepath), Sứ mệnh (Expression), Ngày sinh (Birthday), Tên hiện tại (Current name), Khao khát bên trong, linh hồn… (Soul), Nhân cách, cá tính, môi trường bình an…(Personality)

Những con số khác trong bản đồ thần số học

Những chỉ số khác trong thần số học cho bạn biết thêm những nét thú vị về con người mình như cách bạn tư duy hay lấy lại cân bằng trong cuộc sống như thế nào. Hoặc những đam mê, thú vui bạn thường dùng để thoải mái hơn trong cuộc sống.

Và một vài chỉ số về chỉ số cảm xúc (EQ), sáng tạo (CQ), tinh thần (SQ) hoặc là chỉ số vượt khó AQ.

Các chặng cuộc đời hay phần dự báo về dòng thời gian cá nhân

Ban sẽ hiểu được các chặng, đỉnh cao, các bài học cá nhân theo chu kỳ của mình để có thể xác định điều gì sẽ xảy ra ở phía trước. Bằng cách biết những gì sắp diễn ra, bạn có thể chuẩn bị cho mình những thách thức tiềm ẩn và tận dụng những cơ hội đang đến với mình.

Trong phần này chúng ta sẽ có các khái niệm về: chủ đề cuộc đời (Periods Cycle), bài học các giai đoạn (Pinnacles Cycle), chặng đường 1 chu kỳ (Cycle life), Năm cá nhân (Personal Year)…

Ma trận tâm lý (matrix psychology)

Khác với biểu đồ ngày sinh Birth-chart, chỉ đơn giản đưa ngày tháng năm sinh của bạn lên sơ đồ 3 x 3. Ma trận tâm lý là một loạt các công thức phức tạp, tính toán dựa trên ngày tháng năm sinh, tập trung giải thích mối tương quan giữa các giá trị số và các kiểu năng lượng trong cuộc sống của một người. Nó phản ánh biểu hiện tâm lý, mức độ phản ứng và có thể đó là kiểu tính cách của mỗi người.

Hiểu đúng về thông tin có trong dòng ma trận tâm lý cho phép bạn nhận thức đầy đủ về từng biểu hiện tâm lý của một người, cũng như dự đoán phản ứng có thể có của họ trước một tình huống cụ thể trong cuộc sống.

Tùy theo mỗi trường phái và tính ứng dụng của nó mà có những cách tính toán, giảng nghĩa khác nhau.

Khi bạn đã trải nghiệm xong bản đồ thần số học của mình, bạn sẽ thấy rằng mục đích sống theo số học của bạn không phải là điều bạn làm hay điều bạn đạt được—mà đúng hơn, đó là điều bạn trở thành. Và cho phép bạn trở thành con người thật của mình. Khi bạn hoàn toàn phù hợp với bản chất số học của tất cả những gì bạn đang có, bạn sẽ phát huy hết tiềm năng của mình và trải nghiệm sự bình an nội tâm.

Một khi bạn đã chứng kiến tiềm năng của mình, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ giống như trước nữa—bởi vì nó luôn tiến lên và đi lên từ đây.