SỐ 9: BIỂU TƯỢNG, SÁNG TẠO, HIỂU BIẾT, THƯƠNG YÊU, ĐỨC TIN

Số 9

Biểu tượng:

Số 9 biểu tượng của vua, quyền lực và sự sang quý. Trong tiếng Hán, cửu 九 (số 9) đồng âm với chữ cửu 久 (vĩnh cửu, trường cửu), là tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện. Số 9 được sùng bái, tôn thờ và gần như trở thành triết thuyết cho các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam từ sự ảnh hưởng của kinh dịch. Số 9 tượng trưng cho Trời – ngày sinh của Trời (Ngọc Hoàng) là ngày 9 tháng giêng.

Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian, số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt: voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao.

Không chỉ linh thiêng tại châu Á, số 9 còn được các nền văn minh và văn hóa khác trên toàn thế giới tôn sùng. Trong Thiên Chúa giáo cũng có Cửu Phẩm Thiên Thần, được chia ra 3 cấp theo mô hình của tiến trình hướng về sự toàn thiện (ba chặng: thanh luyện, soi sáng và hoàn bị), mỗi cấp gồm ba đẳng, tương tự với cửu phẩm trong hàng triều thần đời xưa.

Trong thế giới Hồi Giáo, Ramadan chính là tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại có vị 9 nữ thần nàng thơ (Muse), họ là con gái của thần Zeus. Và bộ chín vĩ đại của Heliopolis là 9 vị thần cao nhất trong hệ thống thần linh Ai Cập.

Trong tác phẩm Tây Du Kí, các chữ số đều tổng bằng 9: như 36, 72 phép biến hóa, cân đẩu vân có thể đi 10.800 dặm, 81 kiếp nạn, gậy Như Ý nặng 13.500 cân.

Hầu hết các số gốc đều bị thay đổi khi đem nhân lên, nhưng số 9 lại luôn xuất hiện bất kể số đó được nhân với số nào. Điều này tượng trưng cho việc trí tuệ bên trong luôn tồn tại ở mỗi trái tim con người và cần chúng ta tìm ra nó. Đây cũng chính là nhiệm vụ của những người mang trong mình số 9. Số 9 cho biết sự hoàn thành của một chu kỳ. Số 9 cho thấy rằng bạn đã đạt đến điểm có thể xảy ra đột phá, sụp đổ hoặc sang trang.

Số 9 mang trong mình sự tinh thông triết lý sâu sắc, sở hữu trí tuệ đủ thông thái và rộng lớn để có thể tiếp nhận những mọi điều và truyền đạt cho người khác. Vì nó phải trải qua các phân cảnh từ 1 đến 9 (1+2+3+4+5+6+7+8+9) = 45/9.

Số 9 còn là biểu tượng của cái đẹp, sự hoàn mĩ, hình ảnh, biểu tượng và có khi là gương mặt đại diện cho một việc gì đó, nên những người số 9 có một sự thu hút đặc biệt đối với người khác. Sự cầu kỳ và trau chuốt thể hiện qua lời nói, hình ảnh cá nhân và cả những hành động họ thực hiện. Họ có sức mạnh lớn, thu phục được lòng tin người khác một cách tự nhiên. Mọi người tín nhiệm và tin tưởng họ, nhất là những người đang gặp phải khó khăn thử thách.

Tính cách: SÁNG TẠO, HIỂU BIẾT VÀ THƯƠNG yêu

Hermes được coi là người khôn ngoan nhất trong tất cả các nhà triết học và đã mang lại ánh sáng cho thế giới này dưới hình thức trí tuệ. Số 9 là hình ảnh phản chiếu của ngọn đèn soi đường; vậy số 9 nắm giữ kiến thức về tất cả các số trước nó. Điều này mang lại cho 9 sự hiểu biết và tình cảm anh em. Vì vậy, nó là một con số nhân đạo.

Đa số cuộc đời người số 9 có nhiều điều may mắn, đặc biệt là giai đoạn thời trẻ. Và nhờ điều này nên bạn có sẵn niềm tin vào lòng tốt của con người, tuy đôi khi khiến bạn dễ bị lợi dụng.

sỐ 9 tạo dựng được lòng tin từ người khác một cách tự nhiên. Bạn là người có tinh thần nhân đạo cao độ. Bạn thường nghĩ cho người khác, cho công chúng và cho cộng đồng lớn. Dễ dàng thấu hiểu mọi hoàn cảnh. Năng lượng tích cực của bạn sẽ thẩm thấu vào người khác, làm cho họ tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Nên đôi lúc bạn bị cho là kêu ngạo hoặc trịch thượng. Nhưng bạn có thể không để tâm, bạn không muốn phải nghe lời một ai cả và thích làm theo cách của mình.

Ở rung động thấp, bạn có thể tự hạ mình và có xu hướng giải thích quá mức mọi thứ và cho rằng người khác không thể hiểu được. Bạn cũng có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình, tự hủy hoại bản thân ngay khi đang ở trên bờ vực thành công. Mặt tối của tính cách bạn là tính chiếm hữu, ủ rũ, ngây thơ, mơ hồ và dễ bồn chồn.

Bạn thường thất vọng trước thực tế của cuộc sống: những thiếu sót của người khác hoặc của chính mình. Bạn không muốn chấp nhận sự không hoàn hảo của thế giới, một cảm giác khiến bạn không ngừng cố gắng cải thiện nó.

Xung đột số 9 thường xuất phát từ việc họ luôn muốn chỉ cho mọi người thấy con đường tốt hơn và đôi khi họ được gọi là” can dự vào chuyện của người khác”. Ngoài ra, những người khác có thể cảm thấy mệt mỏi với vô số các vấn đề mà số 9 chất chứa trong lòng để lo lắng.

Người số 9 thích những lý tưởng cao đẹp, thích giúp đỡ người khác. Họ rất thích thú khi có ai hiểu ngụ ý của mình. Họ cũng thích khuyếch trương nghề nghiệp và trở thành một người ảnh hưởng tới số đông, muốn được thế giới công nhận và tìm kiếm sự nổi tiếng. Không muốn dậm chân hay lùi bước trước công việc, họ luôn muốn làm gương trước và không muốn có kẻ thọc gậy bánh xe.

Họ có xu hướng đóng vai trò của một người cha, một người mẹ đối với thế giới xung quanh, nhưng không phải những thông tin mà họ cống hiến đều phù hợp với thực tế cuộc sống, nên điều cần thiết là biến ý tưởng thành thực tiễn.

Những người mang số 9 là những người ý thức sâu sắc nhất vẻ đẹp của cuộc sống và họ phụng sự để nâng ý thức quần chúng lên một mức độ cao hơn thông qua các hành động đầy nhân văn. Cho nên các loại hình công việc như ngoại giao, biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa, dạy dỗ, tư vấn và chữa lành cho mọi người rất phù hợp với họ. Hoặc bạn có thể nhờ đưa ra những đánh giá các địa điểm thú vị, các món ăn hấp dẫn… người số 9 luôn cho bạn những lựa chọn không thể tốt hơn.

Không phải tất cả số 9 đều vị tha và từ bi, mặc dù trên thực tế, hầu hết đều phát triển trở thành những con người giàu lòng nhân ái qua những bài học và kinh nghiệm sống của họ. Thậm chí mặc dù sự sẵn lòng phục vụ nằm sâu bên trong họ, nhưng cần phải có sự lột xác hoàn toàn về bản thân để đưa nó lên bề mặt và giữ nguyên ở đó. Bài học cuộc sống đối với họ là sự tha thứ, yêu thương, buông bỏ và chấp nhận bản thân đúng như con người hiện tại bạn đang có.

 Con đường hoàn thiện của số 9 là phải trải qua các số từ 1 tới 9 và họ phải thực hành rèn luyện nhiều năm để đạt được sự chín muồi đó. Càng thách thức bao nhiêu, người số 9 càng có sự khát khao hoàn thiện bản thân mình bấy nhiêu và nỗ lực không ngừng để tạo cho mình thành quả xứng đáng. Họ sẽ soi xét bản thân mình nhiều hơn, hiểu ý nghĩa của chiến thắng, sự thành công và từ đó quay sang việc hỗ trợ, cứu giúp, từ thiện…lúc này họ sẽ thể hiện đầy đủ một tấm gương cho người khác noi theo; dẫn dắt và nâng tầm tư duy của mọi người hay trở thành người lãnh đạo.

Các bài học:

Đôi lúc người số 9 nên chấp nhận mọi người và các trạng thái đúng như bản chất của nó, tha thứ, lãng quên và buông bỏ. Tập trung vào tình yêu là điều quan trọng nhất và quan sát khi tầm quan trọng của mọi thứ khác trở nên lu mờ.

Con đường trưởng thành họ bắt đầu từ sự loay hoay, vì sự cầu toàn và chỉn chu nên họ luôn thấy điểm yếu của chính mình, họ không tự tin để bước ra ngoài, để trình diễn, để bộc lộ thân phận mình. Hoặc đôi lúc, nền tảng tốt ban đầu làm cho việc tìm kiếm thách thức, động lực để cố gắng, thay đổi lại trở nên mơ hồ và khó khăn hơn. Chỉ khi nào họ dũng cảm thừa nhận bản thân và luôn thúc ép mình phải lên sân khấu, mỗi lần lên sẽ làm mình hoàn chỉnh hơn thì đó là sự thành công của họ.

Mở rộng trái tim với tất cả mọi người, không dán nhãn. Tài sản quý nhất là trái tim tràn đầy tình yêu thương, có thể đủ sức làm tan chảy bất cứ trở ngại nào gặp phải.

Số 9 thực sự là một con số thử nghiệm. Nó phải quên đi cái tôi, chữ cái “I” (là chữ cái thứ chín) và nghĩ đến người khác nhiều hơn. Con đường thành công và thỏa mãn của số 9 có được là sự cho đi, chia sẻ và hy sinh vì mục tiêu lớn hơn, nhân đạo và cao cả hơn.