SỐ 5 SỰ TỰ DO, SÁNG TẠO, TÒ MÒ, BỐC ĐỒNG, BỒN CHỒN!

Con số 5 tượng trưng cho sự tò mò của nhân loại và niềm mong muốn được thử nghiệm mọi thứ mà cuộc sống mang lại. Nó là con số về cảm xúc và muốn trải nghiệm qua ngũ quan: ngửi, chạm, nghe, nhìn và nếm tất cả các hương vị cuộc sống, cũng như khám phá qua tất cả các cảm xúc.

Xu hướng linh hoạt số 5 thể hiện trong việc muốn thoát ra những quy cũ, trật tự và tính lặp đi lặp lại của sự việc hoặc một sự trói buộc nào đó. Nó rất dễ thích nghi, thích nhiều thứ khác nhau, đến nỗi đôi khi nó không biết mình đang đến hay đi.

Số 5 có thể hiểu là dòng sông và các nền văn minh được biết đến trên Trái Đất đều nằm bên các con sông nổi tiếng thế giới. Nó đem lại sự tự do, trù phú, sáng tạo và những điều mới lạ khác nữa. Tuy vậy, bạn không thể đòi hỏi dòng sông cho bạn tất cả mà nó chỉ bổ sung những phần còn thiếu, phần còn lại phải tự xây dựng, nỗ lực sáng tạo để xây dựng nên các đế chế hùng mạnh.

Và đôi lúc dòng sông cũng dữ dội cuồn cuộn khi nổi giận nhấn chìm những làng mạc, cây trồng, nhà cửa dẫn đến thiệt hại mà đôi lúc con người không ngờ tới được.

Số 5 dạy cho ta bài học của sự kỳ vọng, sự vừa đủ, sự cân bằng và cả sự buông bỏ trên hành trình phát triển. Nó có thể bổ khuyết nhiều thứ những nó cũng có thể làm cho ta những xáo trộn cảm xúc mãnh liệt không thể lý giải được.

ĐẠI DIỆN:

Trong bàn cờ, sự biến hóa khôn lường của quân mã, không bị cản và có thể bay nhảy trong không gian hẹp cũng chính là biểu hiện sự tự do số 5. Nhưng đôi lúc, họ cảm giác mình đang bị trói buộc trong một cái lồng tưởng tượng nào đó.

Con người có năm giác quan. Khi chúng ta được sinh ra, điều đầu tiên chúng ta nhận thức được là các giác quan của chúng ta. Chúng tôi cảm thấy sự ấm áp và lạnh lẽo. Chúng ta nhìn thấy ánh sáng và nhận thức được các khuôn mặt—của cha mẹ chúng ta, của những người khác, và sau đó là của môi trường xung quanh.

Trong Kinh dịch thì số 5 ở trung cung và mang hành Thổ. Thổ bao hàm cả vạn vật trong trời đất cho nên nó có ở cả bốn mùa, và không chịu sự quản lý của mùa nào cả.

Nên người số 5 họ có thể dung nạp, đồng cảm được mọi cảm xúc vui buồn, hạnh phúc của người khác, nhưng họ không bị cuốn theo cảm xúc đó. Đây chính là ưu điểm để họ trở thành một người tạo ra sân chơi, môi trường mới mà không bị chi phối bởi ngoại cảnh.

TÍNH CÁCH:

Họ chỉ làm khi họ cảm thấy cần nên bạn sẽ thất vọng, đánh giá họ thờ ơ hoặc vô tâm khi bạn trông chờ họ hành động theo ý mình, và điều này cũng một phần gây ra những xung đột trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Trạng thái thấp của số 5 là không được tự do thể hiện hoặc khả năng biểu lộ cảm xúc khó khăn, cho nên việc học cách diễn đạt cảm xúc thông qua viết nhật ký, ghi chép lại sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc dễ dàng, cải thiện tâm trạng và giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề trong cuộc sống.

Hình dạng số 5 mở ra bên phải và bên trái, điều này cho thấy nhu cầu đa dạng và thay đổi liên tục, sự mở rộng và không giới hạn. Số 5 rất bồn chồn khi làm việc theo thói quen; họ phải có quyền tự do điều chỉnh lịch trình của mình. Một công việc ở cùng một nơi mỗi ngày, trong bốn bức tường, là sự gò bó đến mức khó chịu cùng cực cho họ.

Pythagoras gọi số 5 là “Nam tính và Nữ tính” vì nó bao gồm 23, số thuộc tính nữ và số thuộc tính nam. Vì vậy, số 5 rất phổ biến và rất hòa hợp với cả nam và nữ.

Năng khiếu người số 5 nằm ở bất kỳ lĩnh vực nào họ hứng thú, nên họ khá dị ứng với câu: Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”. Sức trẻ, nhựa sống, sáng tạo, độc đáo, hòa đồng, giải pháp cách làm mới khiến cho họ trở nên quyến rũ và đáng yêu!

Họ tượng trưng cho sự thay đổi, có thể đi theo dòng chảy và tự thích ứng để phát triển mạnh trong các môi trường và tình huống khác nhau. Họ chỉ đến và đi như một cơn gió thoảng, một dòng sông xanh mát.

Họ chính là những kẻ du ca đi qua cuộc đời bạn!

NGHỀ NGHIỆP:

Đối với người số 5, bài học lớn nhất là phải biết PHÓNG KHOÁNG, mình u uất, trói buộc bản thân quá nhiều sẽ biến mình thành dòng nước động, những vũng lầy không ai dám tiến tới. Khởi thủy từ nước và mọi người đều cần 1 dòng suối trong mát, 1 dòng sông thanh sạch để rửa trôi và nhận lại phù sa mới cho vùng đất con người mình. Nên người số 5 hãy là người phát ngôn, người tuyên truyền, mang năng lượng cảm xúc tươi mới cho tinh thần người khác.

Bởi vì 5 không bị ràng buộc như hình vuông giới hạn của 4, nó có khả năng nắm lấy cơ hội, là kẻ liều lĩnh. Nó không sợ hãi; muốn trải nghiệm mới; sẵn sàng đánh cược mọi thứ!