SỐ 4: THẬN TRỌNG, KỈ LUẬT, TẬN TÂM, ĐỊNH KIẾN, KHÓ THỎA HIỆP

số 4

Về mặt hình học, số 4 là một hình vuông, ổn định nhất trong tất cả các dạng. Số 4 tượng trưng cho sự ngay thẳng, trung thực và chính trực. Bốn là cống hiến cho gia đình, cộng đồng, tôn giáo và đất nước.

Hình vuông bị đóng ở tất cả các phía, vì vậy người số 4 sẽ tự đặt ra những hạn chế của riêng mình và đôi khi cảm thấy bị gò bó. Nhưng họ không ngại làm việc từ 9h đến 5h trong công ty vì điều đó mang lại cảm giác an toàn. Người số 4 sẽ làm việc chăm chỉ vì một tương lai an toàn. Họ muốn thiết lập một nền tảng vững chắc ngay từ đầu đời. Đôi khi họ bị cuốn vào công việc đến nỗi quên chơi, và sau đó họ có thể khá buồn tẻ. Nhưng số 4 là một người thành đạt trung thực và đạt được thành công về vật chất.

Tính cách:

Người số 4 họ thích những cái ổn định, không thích đổi thay và có khi là bảo thủ. Mọi thứ không có gì là lay chuyển họ được.

Họ có khả năng chịu đựng về thể chất, cơ thể vật lý rất cao, nên đôi lúc sử dụng đàn roi, hình phạt là điều chưa phù hợp với người số 4. Họ thích những gì ngọt ngào và nhẹ nhàng về cảm xúc, niềm vui nho nhỏ như dòng cảm xúc làm tan chảy khối đá trong họ vậy!

Sự hình thành của ngọn núi phản ánh con người số 4. Tính cách bền bỉ, kiên trì và đôi lúc hơi khắc nghiệt với người đối diện (mặc dù đôi với họ là điều bình thường hoặc hiển nhiên).

Người số 4 không thích khoe khoang, họ chỉ thích cái gì hiệu quả và thực tế. Những cuộc gặp mặt, đi chơi nếu không có chủ đề họ quan tâm thì họ cũng từ chối.

Họ cũng rất quan tâm về những gì bảo đảm cho cuộc sống dài lâu và ổn định nên bảo hiểm cũng là 1 điều họ quan tâm.

Và họ cũng mong mỏi những người thân của mình được ở trong vòng an toàn mà họ tạo ra, họ xác lập như vậy. Đây là điều mà người số 4 cần tỉnh táo nhận ra để không làm cho những người thân cảm thấy quá ngột ngạt với kỷ luật, nguyên tắc của mình.

Sự ràng buộc này sẽ gây khó chịu và ngột ngạt cho những ai muốn được bay cao và bay xa. Nhưng đổi lại những năm đầu đời thì họ được rèn, được áp lực để mạnh mẽ và trưởng thành như những kim tự tháp vậy.

Đại diện:

Trái Đất là ngôi nhà chúng ta đang sinh sống cũng có các yếu tố số 4: 4 mùa, 4 thời và 4 phương. Nơi con người tạo ra các của cải, vật chất.

Trong chiêm tinh thì cung nhà H4 đại diện cho gia đình và thế giới riêng của bạn, nơi để bạn dựa vào. Tượng trưng cho sự gắn bó với gia đình, một nền tảng vững chắc hoặc nơi chốn thực sự, nhà 4 là nơi bạn sẽ thực sự cần đến khi muốn trốn tránh thế giới hay xã hội thực tại.

Cự giải cũng là cung thứ 4 trong Hoàng Đạo có đặc tính thiên về gia đình, họ là những cha mẹ tuyệt vời, nắm giữ giá trị truyền thống gia đình, đi đâu cũng vác cả ngôi nhà mình theo.

Số 4 đại diện nền tảng gia đình, dòng họ đó là những định mệnh trong cuộc đời cũng như là hành trang ban đầu của mỗi người mang theo trong cuộc sống. Có những người cần phải quay về xử lý lại vấn đề gia đình thì mới có thể giải phóng và phát triển được bản thân mình.

Số 4 cũng tượng trưng cho thể chất cơ thể, những người có số 4 trong bảng tính cách thì cơ thể hơi gầy nhưng rất rắn rỏi và khỏe mạnh, họ có một thể chất tuyệt vời. Tuy nhiên những người thiếu 4 hoặc có số 4 trong ma trận tâm lý thì lại cần phải cho mình 1 kế hoạch kỉ luật trong rèn luyện sức khỏe như ngôi nhà muốn vững thì phải xây thật chắc nền móng vậy. Thân có khỏe thì tâm, trí mới khai mở.

Hình tượng số 4 là kim tự tháp trường tồn qua thời gian. Vì vậy họ làm cái gì cũng mong muốn 1 giá trị bền vững và có ý nghĩa. Tuy nhiên trong xã hội sôi động bây giờ, những người 22/4 thật khó để xây cho mình 01 ước mơ phù hợp và thỏa mãn được sứ mệnh của mình.

Hành trình trưởng thành

Bạn sẽ trải qua giai đoạn sung sức, hào hứng và chớp nhoáng ở tuổi trẻ, đôi lúc bạn tham vọng mình sẽ là người thành công sớm, thành tựu sớm ( đặc tính số 3). Nhưng cuộc đời có những thách thức và bài học bạn sẽ cần vượt qua, đối với số 4 thì sự khắc nghiệt, kỉ luật càng lớn. Khi càng trẻ, bạn cần chủ động đưa mình vào kỉ luật, quy tắc về nề nếp, vì sớm hay muộn bạn cũng sẽ rơi vào những vòng xoáy làm việc, hành động cứ lặp đi lặp lại. Nhưng quá trình như vậy sẽ giúp bạn vững vàng, mạnh mẽ và độc lập hơn. Đặc biệt là vấn đề thể chất. Khi bạn đã chấp nhận trên hành trình số 4 thì việc xây dựng sự nghiệp cho mình là quá trình lâu dài – như tích lũy đá, đất để trở thành núi vậy. Và khi bạn đã tạo được cho mình một sân chơi, tạo cho mình luật lệ, quy tắc để mọi người làm theo thì bạn đã dần thành công trên hành trình của mình.