SỐ 1: tự chủ, khác biệt, độc lập, kiểm soát

số 1

Hình ảnh của số 1 nói lên sự không dựa dẫm và phải luôn đứng thẳng. Ko ảnh hưởng lên ai hoặc ai ảnh hưởng lên nó. Sự lỳ lợm, cứng rắn, áp đảo, áp đặt.

Đường thẳng tạo thành số 1 đại diện cho ranh giới bạn cần dựng lên. Nó cũng cho thấy cách số 1 đứng một mình: một cá nhân duy nhất phấn đấu cho vị trí hàng đầu.

Số 1 là số đầu tiên, nên nó đại diện từ không thành có. Có quan điểm, có chính kiến, có bất cứ thứ gì mà nó bắt đầu, chưa cần phải nhận định đúng hay là sai. Số 1 tượng trưng cho người đi trước, người tiên phong, chiến binh, người chấp nhận rủi ro và liều lĩnh.

Trong quá khứ, họ có xu hướng không lắng nghe ý kiến người khác, muốn mọi thứ diễn ra theo ý họ mà còn mong đợi người khác sẽ chấp thuận và thấu hiểu những ý kiến mà họ đưa ra. Con số 1 không giỏi trong việc chia sẻ với người khác.

Họ sẽ phát triển một cách chín chắn hơn, họ hiểu rằng sự tự công nhận bản thân mới là điều quan trọng hơn cả so với việc tìm kiếm sự công nhận từ người khác.

 

Vì vậy, pha ban đầu người số 1 sẽ chịu sự chỉ trích, bình phẩm của mọi người, không nhận được sự đồng cảm của người khác do những điều bạn nghĩ, bạn làm là khác biệt và độc đáo. Bài học quan trọng đầu tiên để người số 1 thành công đó chính là kiên trì bảo vệ quan điểm đến cùng.

Người số 1 có khả năng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, suy nghĩ ra đường hướng mới lạ và khác người, không giống người số 2 thì làm việc theo đối tác và đồng đội. Đôi lúc họ là người tiên phong, đi theo xu hướng mới, giải pháp mới hoặc họ là nhà sáng chế. Vì vậy, người số 1 đừng chọn lối đi an toàn mà hãy chọn con đường mà chưa ai đi. Hành động của bạn luôn tạo ra sự bất ngờ cho người khác. Bạn thích là một nhà thám hiểm, một nhà đổi mới, hoặc một nhà phát minh

Giống như sao Tử Vi, bạn là một người có xu hướng lãnh đạo, độc lập và theo chủ nghĩa cá nhân.

Số 1 đại diện cho Mặt trời, trí thông minh và nguồn năng lượng nam tính. Họ luôn đi trước thời đại. Nếu xét về mặt tiêu cực thì số 1 độc đoán, lấn lướt, và có thể không có khả năng lắng nghe người khác.

Những người số 1 luôn là người đứng vững trên mặt đất bằng chính đôi chân của mình, đầu luôn ngẩng cao và chỉ nghe theo tiếng nói bên trong mình.

Nhu cầu của bạn là độc lập, kiểm soát và tự định hướng cuộc sống của mình theo điều mà bạn tin. Bạn không thích sự lặp đi lặp lại, nhàm chán. Bạn yêu thích xử lý việc mắt thấy tai nghe cụ thể rõ ràng.

Bạn kiên định từ trong quan điểm cho tới mục tiêu. Nếu điều gì đã xác định là đúng, bạn sẽ bảo vệ đến cùng. Nếu đã chọn một mục tiêu nào đó, bạn sẽ như mũi tên, bay thẳng tới đích.

Bạn nhấn mạnh vào quyền quyết định của riêng bạn; bạn yêu cầu tự do suy nghĩ và hành động. Bạn thích là người đi đầu. Bạn là người đặc biệt sáng tạo, độc đáo và sở hữu một chút gì đó khác thường. Cách tiếp cận vấn đề của bạn là duy nhất.

Sức mạnh và sự kiên trì là trung tâm cho thành công của bạn. Bạn không bỏ cuộc và không ngừng theo đuổi mục tiêu của mình. Bạn cũng là người khá cố chấp, mọi người có xu hướng bị truyền cảm hứng hoặc bị xua đuổi bởi cá tính mạnh mẽ của bạn.

Ghét bàn lùi, ghét những người hay chậm chạp, lo lắng, ghét những người có phong cách tạo thêm vấn đề. Quan điểm của bạn là hãy tập trung vào giải pháp chứ không tập trung vào vấn đề.

Bạn có xu hướng tự cho mình là trung tâm. Bạn có thể độc đoán và cực đoan, là kẻ bắt nạt. Bạn có thể rất hay chỉ trích người khác, phàn nàn rằng mọi người thiếu kỹ năng hoặc quyết tâm mà bạn có. Điều ấy có thể khiến bạn bè và các thành viên trong gia đình xa lánh bạn. Bạn phải học cách kiểm soát điều này bằng xu hướng duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ. Bạn phải trau dồi sự cân bằng, lòng trắc ẩn và sự kiên trì.

Bạn có thể trở nên căng thẳng quá mức do bản chất định hướng của bạn. Các môn thể thao cạnh tranh thường là một lối thoát lành mạnh cho bạn. Việc giành chiến thắng sẽ đem lại cho bạn sự thỏa mãn. Với cá tính và cái tôi lớn, bạn thích trở thành người giỏi nhất, người chiến thắng Bạn thuộc kiểu làm hết sức, chơi hết mình.

Trong các mối quan hệ, điều quan trọng là bạn phải giữ được sự độc lập của mình, nhưng bạn cũng muốn bản thân là một phần quan trọng và cần thiết. Bạn thích chịu trách nhiệm. Bạn có thể tha thứ cho ai đó làm việc mà mắc lỗi, nhưng sẽ không tha thứ cho người phản bội. Khi đó, bạn có thể trở nên rất khắc nghiệt.

Nếu có khó khăn, bạn cũng muốn mình là người tự giải quyết. Nếu phải để người khác xử lý hộ vấn đề, bạn sẽ cảm thấy đó như một sự yếu đuối, thất bại. Bạn không thích như vậy. Mặt khác, bạn là người yêu cầu cao trong công việc, nghiêm khắc với bản thân. Người khác có thể cảm thấy khó làm việc với bạn, nhưng nếu làm việc được, họ sẽ nhanh chóng trưởng thành. Thường điều gì bạn yêu cầu người khác làm, bạn sẽ luôn là người làm trước.

Thông thường, những người mang số 1 không đặt mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo. Họ chỉ là người phát hiện ra con đường mới và có đủ can đảm để thử chúng. Họ sẽ nhìn vào những người còn lại và tự hỏi rằng tạo sao mọi người lại cứ đi theo người đi trước một cách mù quáng như những con cừu non vậy.

Người số 1 là những con người của ý tưởng và dẫn dắt qua hành động, những người khác cần điều này để bắt đầu công việc của mình. Do tính chất luôn đi trước thời đại, nên những người mang số 1 sẽ không được người sau biết đến hoặc nhớ đến những đóng góp của họ. Tuy vậy, những sai lầm sẽ mang lại cho bạn một khả năng mới. Hãy tin tưởng vào chính mình; không ai có thể biết rõ điều gì là tốt nhất cho bạn hơn chính bản thân bạn.

Khi người số 1 theo đuổi sự cá tính và độc đáo cũng như đủ dũng cảm để khác biệt với đám đông và không cần sự tán thành từ người khác, đó là lúc họ sẽ bắt đầu phát huy sức mạnh một cách tốt đa và cải thiện rõ rệt cuộc sống của mình.

 

Bài học người số 1:

  • Lắng nghe những hướng dẫn bên trong và tin tưởng rằng bạn luôn có khả năng thực hiện chúng.
  • Ý kiến của người khác vẫn chỉ là ý kiến thuộc về người đó.
  • Luôn đứng vững trên đôi chân của mình
  • Nhận ra rằng mỗi con người là không giống nhau và điều này cũng là chuyện bình thường mà thôi.

số 1