NĂM CÁ NHÂN SỐ 4: HÀNH TRÌNH NỖ LỰC VÀ BỨT PHÁ!

Năm cá nhân số 4 là năm bạn phải hành động và triển khai công việc – thực hiện những phương thức khác nhau để khiến mọi thứ hoạt động và hướng tới điều gì đó có ý nghĩa rất lớn đối với bạn. Sau một hành trình 3 năm với những sự thoải mái trong tư tưởng, mối quan hệ hoặc ý tưởng sôi nổi thì đến Năm cá nhân số 4, bạn như cảm thấy sức ép vào một khuôn khổ nào đó, dù muốn hay không bạn cũng phải thực hiện theo.


Năm cá nhân số 4 là để chứng kiến các kế hoạch của bạn trở thành hiện thực hữu hình, đòi hỏi công việc phải nhất quán, có định hướng chi tiết.
Khi một năm trôi qua, bạn sẽ cần phát triển một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn và cam kết chắc chắn để đạt được nó. Lý do khiến Năm cá nhân số 4 thường cảm thấy khó hiểu và khó khăn là vì bản chất của nó dường như đặt ra những chướng ngại vật trên con đường của bạn bất cứ khi nào sự chú ý của bạn bị chuyển hướng khỏi thực tế. Đặt mục tiêu thực tế không chỉ giúp bạn tập trung mà còn thường mang lại thành tích mỹ mãn. Dù bạn hy vọng đạt được điều gì, bạn có thể yên tâm rằng điều đó đòi hỏi sự nỗ lực về tinh thần, cảm xúc và/hoặc thể chất.


Năm cá nhân số 4 là năm thử thách, phản ứng với sức mạnh Ý chí của bạn, thứ bao gồm tất cả những cảm xúc bên trong cả dễ chịu lẫn khó chịu. Nếu bạn đang cố gắng làm điều gì đó, thì cần phải có Ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, đến Năm cá nhân số 4, chúng ta mới nhận ra rằng Ý chí của mình không tự do chút nào. Năm cá nhân số 4 có thể khiến bạn cảm thấy bị hạn chế và bị bó buộc bởi những tình huống ‘nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn’.


Năng lượng số 4 là nghiêm túc và thực tế nên cần có một mục tiêu cụ thể để hướng tới . Nó đáp ứng tốt nhất cho thói quen, hiệu quả, trật tự và tổ chức. Nó chuyển sang chế độ sinh tồn và vùng vẫy xung quanh và làm bất cứ điều gì có thể để tiếp tục tồn tại. Vùng vẫy xung quanh đã biến sữa thành bơ và con nai thoát khỏi nanh vuốt của con sư tử. Và bạn sẽ đặt ra một lộ trình hoặc phương hướng xác định rõ ràng. Bạn không thể trôi dạt vô định và chỉ hy vọng điều tốt nhất
Một khi bạn chấp nhận bản chất nghiêm túc của Năm cá nhân số 4, bạn sẽ có thể thoải mái với nó. Từ một tâm trí dễ chấp nhận hơn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để định hình thực tế của mình theo cách bạn muốn, thay vì để nó định hình cho bạn.
Hoàn cảnh của Năm cá nhân số 4 có thể khiến bạn cảm thấy bế tắc, nhưng mục đích thực sự của chúng là chỉ ra nơi bạn đang bế tắc trên đường đời và giúp bạn thoát khỏi những tình huống và niềm tin đang kìm hãm bạn về thể chất, cảm xúc, khả năng sáng tạo hoặc hạn chế trí tuệ. Năm nay, bạn sẽ phải đối mặt với thực tế của BẠN – và đặc biệt là nỗi sợ thay đổi của bạn.
Kỹ năng, khả năng, kiến thức, mối quan hệ, gia đình, bạn bè, tất cả đều là những nguồn lực tiềm năng. Chỉ sử dụng chúng khi cần thiết và không coi thường bất cứ điều gì. Hãy thực tế và hiệu quả với dự trữ hạn chế của năm nay. Năm cá nhân số 4 cũng nói lên việc bạn cần phải chú ý gia cố lại bản thân mình, đặc biệt các vấn đề liên quan sức khỏe: biến đổi hình dáng, trọng lượng cơ thể hoặc chấn thương…


Số 4 nhấn mạnh khuynh hướng vật chất của bạn, và bạn sẽ nhạy cảm hơn với các vấn đề nghề nghiệp và tài chính. Bạn có thể cảm thấy bất an về việc mất việc vì điều này và bạn có thể làm việc nhiều giờ hơn hoặc đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong công việc để chứng minh giá trị của mình. Bạn cũng có thể cần phải cơ cấu lại tài chính của mình.


Năm cá nhân số 4 có thể giống như một cuộc vượt chướng ngại vật đưa bạn đến giới hạn cá nhân của mình. Mặc dù có thể có một loạt hành động tăng tốc trong năm nay, nhưng tiến độ thường không nhanh chóng. Bạn có thể thường xuyên gặp phải sự chậm trễ và trở ngại, cũng như những cơn cô đơn, bi quan và thất vọng, chỉ để lấy lại sự chấp nhận của bạn với thực tế, cùng với đó là sự cân bằng, tầm nhìn, niềm tin vào bản thân và sự quyết tâm của bạn.
Tại sao Năm cá nhân số 4 phải bực bội như vậy?

Để cho bạn thấy rằng nhiều hạn chế của bạn là không cần thiết và bất kể tình huống nào phát sinh, bạn vẫn giải quyết chúng theo cách tốt nhất có thể và thậm chí sử dụng chúng để tạo lợi thế cho mình. Nếu bạn thích nghi với thực tế mới trước mắt, bạn sẽ có thể vượt qua những hoàn cảnh giới hạn. Việc chuẩn bị đủ mọi nguồn lực trong năm số 4 sẽ là tiền đề thuận lợi cho sự thành công trong các năm tiếp theo. Cho dù có ngột ngạt như thế nào, bạn hãy vững tin vượt qua vì sẽ được đền đáp xứng đáng.