NĂM CÁ NHÂN SỐ 1 – KHỞI ĐẦU Ý TƯỞNG, LẬP KẾ HOẠCH NHỮNG DỰ ĐỊNH MỚI

năm cá nhân số 1

Năm cá nhân số 1 là năm hoàn hảo để lập kế hoạch cho tương lai và khởi đầu 1 giai đoạn khác. Những gì cũ kĩ đã được bỏ đi, thay thế bằng một cảm xúc tươi sáng và những thay đổi. Đây có thể là coi là một năm nhẹ nhàng, dễ điều chỉnh và mở rộng tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, không vì vậy mà lơ là thoải mái mà bỏ dở hành trình của mình. Mọi việc bắt đầu bằng ý tưởng và đây là lúc lên ý tưởng mới, biến ước mơ thành hiện thực hoặc làm một việc gì đó mà bạn đã trì hoãn giai đoạn trước đây.

Đây là thời điểm thuận lợi để thực hiện những thay đổi cá nhân mà bạn mong muốn từ lâu: bắt đầu chương trình tập thể dục, chế độ ăn lành mạnh hoặc một khóa học mới, có thể là điều gì đó khác biệt.

Cho dù mọi thứ có quen thuộc như thế nào, thì bây giờ bạn đang đi trên một con đường khác hơn, rõ ràng hơn hoặc có nhiều thay đổi hơn.

Năm thứ nhất là năm đầu tiên trong chu kỳ chín năm hoàn toàn mới của cuộc đời bạn. Nó thôi thúc bạn phải tạo ra một sự tồn tại thỏa mãn hơn bằng cách nhận ra các tiềm năng mới đang phát triển.

Năm cá nhân số 1 là năm của BẢN THÂN – định danh cá nhân, và bạn sẽ nhận thức được bản thân nhiều hơn trong năm nay. Bạn sẽ tìm hiểu về tính cá nhân và những thay đổi quan trọng phải diễn ra bên trong bạn nếu bạn muốn đạt được những gì mình cần.

Năm thứ nhất là khoảng thời gian của những sở thích, trải nghiệm, mục tiêu và hiểu biết mới: về cuộc sống, về bạn, nơi bạn đã từng đến, hiện tại bạn đang ở đâu và nơi bạn muốn trở thành. Và bởi vì cần có rất nhiều thay đổi mạnh mẽ, bạn cũng sẽ học được ý nghĩa của lòng can đảm.

Trong năm thứ nhất, việc không bắt đầu một dự án, hoạt động, công việc, sở thích hay thậm chí là một thái độ mới sẽ dẫn đến một tâm trí vô định hướng khiến bạn bị ràng buộc với những người, địa điểm và hoàn cảnh không mong muốn. Ít nhất, hãy bắt đầu một giai đoạn mới của một tình huống cụ thể hiện tại. 

Bạn có thể bắt đầu nghi ngờ niềm tin và thái độ mà bạn luôn giữ, khi bạn nhận ra rằng chúng không còn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy lạc lõng khi ở cạnh những người mà bạn luôn cảm thấy thoải mái và có thể đặt câu hỏi về vai trò tiếp tục của họ trong cuộc sống của bạn.

Thay đổi thói quen cũ và chào đón hoạt động mới. Nếu không thay đổi – thay đổi mạnh mẽ – bạn có thể thấy mình bị vùi dập mà không có Ý chí của riêng mình trong một thời gian dài sắp tới. Đây là cơ hội để chọn hướng bạn muốn đi. 

Nó cho phép Ý chí của bạn nổi lên như một giải pháp thay thế duy nhất cho cảm giác tội lỗi và sợ hãi. Các vấn đề sẽ phát sinh chừng nào bạn chống lại sự thay đổi. Hãy linh hoạt, bởi vì những mục tiêu vững chắc nhất của bạn có thể bị chuyển hướng sang những hướng mới không ngờ tới.

1 năm dạy chúng ta tính tự lập – nhưng việc đạt được sự độc lập thường mang lại cảm giác bị cô lập và cô đơn. Những người bạn nghĩ rằng bạn có thể tin cậy có thể trở nên không có sẵn. Khi bạn phấn đấu hướng tới tự do, những người khác sẽ trở nên ít phụ thuộc hoặc chỉ trích hơn. Bạn càng chấp nhận bản thân, mọi người sẽ càng hạnh phúc. 

Tự tin không phải là một ‘hành động’ che giấu sự sợ hãi hay thiếu hiểu biết của bạn. Đó là một cảm giác tự nhiên xuất phát từ việc bạn chấp nhận thực tế. Một khi bạn chấp nhận thực tế về những mong muốn và tiềm năng của mình, và những gì bạn phải làm để thực hiện chúng, bạn sẽ nhận ra rằng mặc dù bạn chưa biết tất cả các câu trả lời, nhưng chúng sẽ đến với bạn bởi vì bạn có ý định học hỏi thực sự, và một sự cởi mở có thể sử dụng thông tin mới. Tự tin là khả năng chấp nhận thay đổi khi nó xảy ra và nó sẽ xảy ra trong năm nay.

Điều duy nhất bạn có thể mong đợi một cách đáng tin cậy trong năm nay  sự thay đổi. Một thay đổi sẽ dẫn đến một thay đổi khác, rồi một thay đổi khác nữa, đưa bạn về thể chất, cảm xúc và tinh thần cách xa nơi bạn từng nghĩ. Cân nhắc điều gì là tốt nhất cho bạn, rồi tiếp tục theo hướng đó. Quyết định xem bạn muốn tương lai lâu dài của mình đi theo hướng nào và, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bắt đầu từ việc nhỏ, hãy thực hiện những bước đầu tiên cần thiết để đạt được những mục tiêu này. Khởi đầu nhỏ có thể có kết thúc lớn!

Năm nay, bạn sẽ học được rằng cuộc sống không có nghĩa là một cuộc đấu tranh mà là một hành trình năng lượng tự do liên tục: dịch chuyển, rung động, xoắn ốc và phát triển thông qua các chu kỳ học tập, trải nghiệm khác nhau.

(Năm cá nhân = ngày sinh + tháng sinh + năm hiện tại)

Ví dụ: sinh ngày 29/01 -> năm cá nhân = 2 + 9 + 1 + 7 (năm hiện tại 2023) = 19 = 1 + 9=10=1